Hướng dẫn cách khắc phục vị mặn khi nâu ăn

08-10-2015 23:12:00

Học nấu ăn

Hướng dẫn cách khắc phục vị mặn khi nâu ăn

Hướng dẫn cách khắc phục vị mặn khi nâu ăn
» Dạy nấu ăn » Học nấu ăn

Hôm nay dạy nấu ăn xin hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi vị mặn khi nấu ăn giúp món ăn ngon hơn.

Với món kho:

- Nếu lỡ tay kho thịt hay cá quá mặn, bạn chỉ cần cho vào nồi một ít nước chanh tươi, vị chua của chanh sẽ giúp trung hòa vị mặn món ăn. Đường với giấm cũng rất có ích trong trường hợp này. Chỉ cần một ít vị ngọt của đường, hay vị chua của giấm sẽ giúp bạn cứu nguy cho món ăn của mình.

ca-kho-1371181423_500x0.jpg
Sử dụng đường, nước chanh tươi, giấm... chữa mặn cho các món kho. Ảnh: N.S.

 

- Những món kho nhiều nước, bạn có thể cho thêm nước như là một cách chữa cháy hiệu quả. Nếu trong bếp có sẵn mật ong, hãy cho vào món kho một ít mật ong sẽ hết mặn và đậm đà hơn.

 

 

- Quả cà chua cũng rất có ích trong trường hợp này. Cho vào thức ăn bị mặn một ít cà chua thái lát, vị chua tự nhiên trong cà chua giúp giảm độ mặn và làm món ăn ngon miệng hơn. 

Canh, soup bị mặn:

- Khoai tây tươi là cách tốt nhất trong trường hợp này. Gọt sạch củ khoai tây, thái thành từng lát mỏng cho vào nồi canh hoặc soup, khoai tây sẽ giúp trung hòa vị mặn. Khi nào dọn thức ăn lên bàn, bạn mới vớt khoai tây ra.

khoai-tay-1371181423_500x0.jpg
Khoai tây tươi là cách hiệu quả nhất giúp bạn cứu nồi canh bị mặn. Ảnh: K.H.

- Nếu không có khoai tây, bạn có thể sử dụng lòng trắng trứng. Cho lòng trắng trứng vào nồi canh hoặc soup đang nấu, đun sôi lên rồi vớt bỏ lòng trắng trứng.

- Cho thêm đường hoặc nước. Vị ngọt của đường hoặc cho thêm nhiều nước sẽ giúp giảm vị mặn trong món ăn. Ngoài ra, cơm hay gạo cũng là một mẹo hay cho bạn. Cho cơm hoặc gạo vào một túi lưới, buộc chặt lại thả vào nồi canh, cách này sẽ giúp hút bớt thành phần muối có trong món ăn.

Học nấu ăn thật đơn giản

Nguồn:

Tìm kiếm

Từ khóa nổi bậtmon ngon moi ngay | dạy nấu ăn gia đình | đào tạo bếp trưởng | truongdaynauan.vn | Máy rửa chén công nghiệp | dạy học nấu ăn