Món ngon cuối tuần thịt cừu nướng kiểu Nhật

24-06-2015 22:56:29

Món ngon cuối tuần

Món ngon cuối tuần thịt cừu nướng kiểu Nhật

Món ngon cuối tuần thịt cừu nướng kiểu Nhật
» Dạy nấu ăn » Học nấu ăn

Thành phần (cho 4 người)

・400 g thịt cừu thái mỏng
・1 củ hành tây (200 g)
・2 quả ớt chuông
・1/4 cây bắp cải (200 g)
・1/8 quả bí đỏ (200 g)
・Dầu ăn

(Để làm sốt)
・1/4 quả táo (50 g)
・1/4 củ hành tây (50 g)
・1 tép tỏi 
・1 củ gừng (15 g)
・4 thìa canh xì dầu Nhật
・1 thìa canh đường
・2 thìa canh nước cam

Jingisukan ('Thành Cát Tư Hãn' - Thịt cừu nướng kiểu Nhật)Jingisukan ('Thành Cát Tư Hãn' - Thịt cừu nướng kiểu Nhật)Jingisukan ('Thành Cát Tư Hãn' - Thịt cừu nướng kiểu Nhật)

Cách chế biến

  1. Làm nước sốt. Gọt vỏ và bỏ lõi táo, sau đó nghiền và cho vào bát. Tương tự, gọt vỏ và nghiền hành tây, tỏi và gừng. Sau đó cho phần củ quả vừa nghiền vào xì dầu, cùng với đường, nước cam, khuấy đều.
  2. Sơ chế rau củ. Bóc vỏ hành tây. Bổ đôi theo chiều dọc, bỏ phần lõi xanh, rồi xắt theo chiều dọc thành những miếng rộng khoảng 1 cm. Tương tự, bổ đôi ớt chuông theo chiều dọc, bỏ hạt và cuống, xắt thành những miếng rộng khoảng 2 cm. Xắt bắp cải thành những miếng có cạnh là 4 cm. Bỏ hạt bí đỏ, xắt thành những miếng mỏng, có độ dày khoảng 5 mm.
  3. Cho các miếng thịt cừu lên khay. Rưới lên hai mặt thịt 4 thìa canh nước sốt.
  4. Đun nóng chảo, cho vào một ít dầu ăn. Cho thịt và rau củ vào. Đầu tiên, cho một vài miếng thịt vào giữa chảo. Để lửa vừa. Khi thịt chuyển màu nâu, lật mặt còn lại. Cho một ít rau củ vào xung quanh các miếng thịt để rau củ ngấm nước tiết ra từ thịt. Sau khi thịt và rau củ đã chín, gắp ra đĩa. Dùng nước sốt làm nước chấm.
Nguồn:

Tìm kiếm

Từ khóa nổi bậtmon ngon moi ngay | dạy nấu ăn gia đình | đào tạo bếp trưởng | truongdaynauan.vn | Máy rửa chén công nghiệp | dạy học nấu ăn