Thịt rau củ tẩm bột chiên xù

24-06-2015 22:45:36

Món ngon cuối tuần

Thịt rau củ tẩm bột chiên xù

Thịt rau củ tẩm bột chiên xù
» Dạy nấu ăn » Học nấu ăn

Thành phần (cho 4 người)

・300 g thịt gà (thịt đùi đã lọc xương nhưng còn da) 
・1 quả cà tím nhỏ (khoảng 80 g)
・2 cây nấm shiitake (có thể thay bằng nấm hương của Việt Nam) 
・1/2 củ hành tây
・1 củ khoai tây (nặng 130 g)
・Muối & tiêu
・Bột mì
・1 quả trứng
・Khoảng 3 cốc bột cà mì
・Dầu thực vật 
・Nước sốt Worcester kiểu Nhật
・Que tre (dài khoảng 15 cm)

Kushi-age (Thịt và rau củ tẩm bột chiên xù)Kushi-age (Thịt và rau củ tẩm bột chiên xù)Kushi-age (Thịt và rau củ tẩm bột chiên xù)

Cách chế biến

  1. Trải miếng thịt gà ra thớt, dùng dao rạch ngang miếng thịt ở những chỗ mà miếng thịt dày. Banh phần thịt vừa rạch ra, làm sao để thịt có độ dày đều nhau là 1 cm. Sau đó, cắt thịt gà thành những miếng vừa ăn, kích cỡ khoảng 3 cm. Xắt cà tím thành các miếng hình tròn, dày 1 cm. Nếu quả cà tím to thì hãy xắt các miếng hình tròn làm đôi. Cắt bỏ phần chân nấm rồi cắt đôi phần mũ nấm. Xắt hành tây thành những miếng tròn, dày 1 cm, sau đó xắt tiếp làm tư. Gọt vỏ khoai tây và xắt thành những miếng có kích cỡ bằng nấm và cà tím. Đun sôi nước, cho khoai tây vào luộc khoảng 4 đến 5 phút. Sau khi nấu, khoai tây vẫn còn đủ cứng để khi xiên qua que tre không bị vỡ.
  2. Đặt các nguyên liệu lên thớt, một bên là rau, một bên là thịt. Dùng que tre xiên 1 miếng thịt và 1 loại rau củ. Mỗi một que xiên 1 loại rau củ khác nhau. Đầu tiên, xiên rau củ trước, sau đó đến 1 miếng thịt gà. Xiên nhiều lần để que tre đâm qua thịt gà nhưng chú ý không để đầu que tre trồi ra ngoài miếng thịt. Sau khi đã xiên xong các nguyên liêu, rắc ít muối và tiêu lên.
  3. Đập trứng vào một chiếc đĩa sâu lòng, lược bỏ hết những gợn trắng trên trứng rồi cho vào 1 thìa nước và đánh đều lên. Chuẩn bị 1 khay bột mì và 1 khay bột cà mì. Lăn các que tre qua bột mì, chú ý để bột mì phủ đều lên các nguyên liệu, vì điều này giúp bao bọc hơi nước lại, đảm bảo cho các nguyên liệu giữ được nước và khi rán lên vẫn mềm. Đặt các que tre lên lòng bàn tay và vỗ nhẹ để phần bột mì thừa rơi bớt. Sau đó nhúng tiếp vào trứng đã đánh rồi cho vào khay có bột cà mì. Rắc bột cà mì lên các nguyên liệu. Đừng cố ấn mạnh tay để bột cà mì dính quá nhiều vào các nguyên liệu, vì chúng ta cần một lớp vỏ mỏng.
  4. Dùng một chiếc chảo nhỏ, đổ dầu ăn vào, ngập khoảng 5 cm. Bật bếp đun dầu đến 160 độ C. Cho các que tre vào rán khoảng 3 đến 4 phút. Rán từng mẻ một, chú ý không nên rán quá nhiều một lúc. Ít nhất phải để nhìn thấy một nửa chảo là mặt dầu. Giữ nhiệt độ của dầu ở 160 độ C. Tuy nhiên, lưu ý không vặn lửa quá to, có thể khiến lửa bén với dầu có thể gây cháy. Trong 1 phút đầu tiên khi bỏ que tre vào chảo, không di chuyển que tre, nếu không phần vỏ bằng bột cà mì sẽ bong ra. Sau 1 phút, bạn có thể lật và rán mặt kia. Dùng kẹp gắp các que tre ra. Để cho ráo dầu. Rưới nước sốt Worcester lên và ăn nóng, hoặc vắt chanh và rắc ít muối lên.
Nguồn:

Tìm kiếm

Từ khóa nổi bậtmon ngon moi ngay | dạy nấu ăn gia đình | đào tạo bếp trưởng | truongdaynauan.vn | Máy rửa chén công nghiệp | dạy học nấu ăn