Cách nấu lẩu với thịt viên ngon bỗ rẻ

24-06-2015 23:15:17

Món ngon cuối tuần

Cách nấu lẩu với thịt viên ngon bỗ rẻ

Cách nấu lẩu với thịt viên ngon bỗ rẻ
» Dạy nấu ăn » Học nấu ăn

Thành phần (cho 4 người)

· 300 g thịt gà băm nhỏ 
· 1 củ gừng (khoảng 3 cm) 
· 1 muỗng canh bột mì
· 1/3 muỗng cà phê muối
· tiêu 
· 2 muỗng canh nước 

· 400 g bắp cải hakusai (còn gọi là cải thảo) 
· 150 g củ cải trắng
· 80 g cà rốt 

(Đối với nước dùng) 
· 8 ly nước (1,6 lít)
· 1 muỗng canh xì dầu 
· 1 muỗng cà phê muối

“Tori-tsukune nabe” – Lẩu với thịt viên“Tori-tsukune nabe” – Lẩu với thịt viên

Cách chế biến

  1. Cho gà băm nhỏ vào bát, rắc 1/3 muỗng cà phê muối và một ít hạt tiêu lên. Dùng tay trộn đều cho đến khi dẻo. Gừng nạo nhỏ và vắt lấy nước. Thêm nước gừng và 1 muỗng canh nước, trộn đều. Hỗn hợp này phải còn dẻo trước khi bạn thêm thìa nước cuối cùng. Sau đó, thêm 1 muỗng canh bột và trộn đều.
  2. Cắt bỏ lõi bắp cải và tách từng lá ra. Cắt các lá thành 2 phần, tách riêng phần màu trắng và cứng hơn của lá, từ cuống đến tận gần phần đầu lá màu xanh. Cắt phần màu trắng và cứng thành những đoạn dài 8 cm và rộng 1 cm và cắt phần lá xanh thành những đoạn dài 8 cm và rộng 2 cm. Củ cải gọt vỏ và cắt thành những vòng dày 5 cm. Sau đó, xắt những miếng này theo chiều dọc thành những miếng dày 1 cm, rồi lại xắt chúng thành những miếng dày khoảng 2 mm. Cắt cà rốt theo kích thước tương tự, nhưng cố gắng xắt mỏng hơn củ cải.
  3. Đổ 1,6 lít nước vào nồi đất nung nông, rộng miệng, và đun sôi. Nếu không có sẵn nồi đất nung, có thể dùng nồi làm bằng vật liệu khác. Dùng muỗng đã được nhúng qua nước múc thịt gà băm cho vào nước đang sôi. Khi cho thịt băm vào thì đun nhỏ lửa. Sau đó, đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút.
  4. Thêm 1 muỗng xì dầu và 1 thìa cà phê muối vào nồi. Sau đó, cho phần màu trắng của bắp cải, rồi củ cải và cà rốt vào, đun trong 4-5 phút. Khi củ cải trong và mềm, cho phần màu xanh của lá bắp cải vào. Nấu sôi. Ăn nóng. Múc các thành phần vào chiếc bát nhỏ cùng một ít nước dùng.
Nguồn:

Tìm kiếmmon ngon moi ngay | dạy nấu ăn gia đình | đào tạo bếp trưởng | truongdaynauan.vn | Máy rửa chén công nghiệp | dạy học nấu ăn