Món ngon mỗi ngày tôm kho tàu ngon ngon

21-06-2015 13:24:27

mỗi ngày một món ngon

Món ngon mỗi ngày tôm kho tàu ngon ngon

Món ngon mỗi ngày tôm kho tàu ngon ngon
» Dạy nấu ăn » Học nấu ăn
Vật Liệu:

- 6 con tôm càng hoặc tôm sú đông lạnh xả đá qua đêm trong tủ lạnh
- 1 trái dừa tươi lấy nước ngọt
- nước màu gạch tôm tức màu cam đậm
- 3 thìa canh nước mắm mặn
- 1/2 muỗng càfê muối
- 1 muỗng canh đường, chút bột ngọt
- 6 tép tỏi đập dập, băm nhỏ
- dầu ăn

 
 
Món Tôm kho tàu này ta cần phải mua tôm càng tức là loại tôm lớn. Thường thì mỗi hộp có 6 con tôm càng lớn. Mua về xả đá ta ngâm trong nước muối mặn khoảng nửa tiếng đống hồ cho thịt tôm săn chắc.

Cách Làm: 
Lột vỏ tôm chừa đuôi cho đẹp, bỏ phần đen và dây phân ở lưng tôm, chỉ lấy phần gạch đỏ, cho vào chén nhỏ, lấy xong của 6 con tôm ta cho vào khoảng 1/4 muỗng càfê muối trộn lên cho đều. 
Sau đó rửa sạch tôm, để cho ráo ướp vào nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, nửa tỏi ướp vào tôm, nửa để lại để phi thơm. Khoảng nửa tiếng là đủ thời gian để ướp tôm. 

Lúc này ta cho khoảng 2 thìa súp dầu vào chảo phi tỏi cho thơm, thấy tỏi hơi vàng ta cho tôm vào chiên 2 mặt tôm cho vàng, đổ nước dừa khoảng 1 chén ăn cơm là đủ, nâu lửa trung bình cho rút nước xuống.

Khi nước gần cạn, lấy gạch của tôm chắt nước của tôm xào lên cho đỏm trộn vào một it màu gạch tôm (nếu không có màu gạch tôm ta pha màu vàng và màu đỏ sẽ ra màu gạch tôm), trộn trở lại nồi tôm cho đều, ta có thể kho tôm vào nồi đất thì lại càng ngon hơn.

Giai đoạn chuyển nối nhớ nếm lại xem có đậm đà không, ai ăn mặn thì có thể thêm nước mắm, rắc thêm tiêu vào, nhớ là tiêu hột rang sơ cho thơm rồi cho vào bao ni lông mà đập nó cho dập dập, rắc lên tôm cho thơm nồng. Cơm kho tàu ở Việtnam thường người ta bán kèm theo mấy gánh com tấm ăn rât ngon.
Nguồn:

Tìm kiếmmon ngon moi ngay | dạy nấu ăn gia đình | đào tạo bếp trưởng | truongdaynauan.vn | Máy rửa chén công nghiệp | dạy học nấu ăn