Cách làm bánh flan ngon nhất

Hướng dẫn cách làm món bánh flan  thật tuyệt vời dành cho người đam mê làm bánh hãy thữ ngay và cãm nhận sự thành công nhé.

Nguyên liệu làm bánh flan ngon:

– Trứng gà: 6 quả.

– Sữa tươi: 300 ml.

– Sữa đặc có đường: 1 hộp.

– Đường: 100 g.

– Vani: 2 ống.

– Chanh tươi.

Cách làm bánh flan ngon nhất

Cách làm bánh flan hấp bằng sữa tươi

 

– Cho đường vào nồi cùng một ít nước, để lửa nhỏ nấu đến khi thấy nước đường có màu vàng cánh gián thì cho 1 muỗng cà phê nước chanh tươi vào khuấy đều rồi tắt lửa. Cách làm này là để cho bánh có vị ngọt thanh không ngán và có màu đẹp hấp dẫn hơn.

– Chuẩn bị khuôn chứa bánh và cho vào mỗi khuôn 1-2 muỗng cà phê  nước đường (caramen) vừa làm.

– Đổ sữa tươi vào nồi mở lửa lớn đun cho sữa sôi bùng lên, đổ hết hộp sữa đặc và 500 ml nước vào khuấy đều (bạn có thể thêm hay bớt một ít nước tùy vào khẩu vị ngọt hay nhạt của mình) là được.

– Đập trứng gà ra và tách lấy lòng đỏ để làm bánh, đánh trứng cho thật bông, tiếp tục cho vani vào khuấy thêm 3 phút nữa rồi đổ vào nồi sữa, cho vani vào khuấy đều, sau đó đổ hỗn hợp này ra các khuôn đã đổ caramen đã chuẩn bị trước. Cách làm bánh flan ngon là ở bước này bạn chỉ nên lấy long đỏ trứng thôi nhé bởi vì lòng trắng dễ làm bánh có mùi tanh và không được mịn.

– Cho các khuôn bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút là bánh chín, tuy nhiên có thể dùng tăm xăm vào bánh nếu bánh đã chín thì trên cây tăm sẽ không dính bánh. Trong quá trình hấp bánh cứ khoảng 2 phút bạn mở nắp lau nước trên nắp một lần để tránh nước rơi vào bánh làm cho bánh bị bở không ngon, hoặc có thể dùng màng bao thực phẩm hoặc giấy bạc bọc bánh lại cũng được.

– Cuối cùng chờ bánh nguội thì lấy bánh ra khỏi khuôn, cho vào đĩa, chế một ít cà phê đen lên mặt bánh, sau đó thêm vài muỗng nước đá nhuyễn lên và thưởng thức.

– Ngoài cách làm bánh flan bằng sữa tươi bạn có thể thử cách làm bánh flan rau câu cũng rất ngon, món này thì sau khi làm xong bánh flan bạn nấu rau câu, đổ một ít rau câu vào khuôn, chờ rau câu vừa se mặt thì cho tiếp bánh flan vào rồi đổ thêm một lớp rau câu nữa, chờ cho rau câu đặt lại thì lấy bánh ra khỏi khuôn là xong.

– Thêm một sự lựa chọn nữa cho chúng ta đó là cách làm bánh flan xoài nướng, với các bước thực hiện cũng như trên nhưng ta sẽ cho xoài vừa chín vàng (không chọn xoài qua mềm sẽ không ngon) cắt miếng nhỏ vào khuôn caramen rồi mới đổ bánh vào và đem đi nướng bằng lò nướng.

– Cuối cùng là một biến tấu từ cách làm ban đầu để cho ra cách làm bánh flan cam, ở cách làm này bạn sẽ dùng nước cam thay vì dùng nước lạnh lúc làm bánh và sẽ dùng vỏ của nửa quả cam bổ đôi ra để lấy nước làm khuôn chứa bánh.

Chúc cả nhà có món bánh plan ngon như ý