Hướng dẫn cách làm bánh bông lan phô mai ngon tuyệt

02-08-2015 23:08:09

Dạy làm bánh

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan phô mai ngon tuyệt

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan phô mai ngon tuyệt bằng nồi cơm điện
» Dạy nấu ăn » Học nấu ăn

Nguyên liệu

Dung tích nồi

0.5-06L

1L

1.5L

1.8L

Trứng gà (quả)

2

3

4

6

Bơ (g)

25

38

50

75

Creamcheese (g)

80

120

160

240

Sữa tươi không đường (g)

40

60

80

120

Vani (muỗng cà phê)

1/2

1/2

1

1

Đường(g)

35

55

75

105

Bột bánh bông lan(g)

20

30

40

60

Bột bắp (g)

10

15

20

30

Bột nở (muỗng cà phê)

1/4

1/4

1/2

1/2

Cream of tartar (muỗng cà phê)

1/2

1/2

1

1

Muối

Nhúm nhỏ

Nhúm nhỏ

Nhúm nhỏ

Nhúm nhỏ

 

Cách làm

- Rây mịn bột bánh bông lan và bột bắp.

- Cắt nhỏ creamcheese, bơ, và đun cách thủy với sữa cho đến khi bơ tan hết, creamcheese mềm ra thì lấy muỗng tán nhuyễn (có thể dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn ra). Lọc qua rây cho hỗn hợp mịn, để nguội.

- Đập quả trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

- Sau đó cho vào tô creamcheese: lòng đỏ, vani, bột nở, bột bánh bông lan, muối. Rồi dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ thấp trong 10 giây, sau lại lọc qua rây lần nữa.

- Cho lòng trắng trứng vào một chiếc tô khác, cho cream of tartar vào tô, để máy ở tốc độ thấp, tăng dần đến tốc độ vừa, đánh cho lòng trắng nổi bọt lớn rồi nhỏ dần. Thêm từ từ đường vào, tăng tốc độ máy lên cao nhất, đánh cho lòng trắng trứng bông mềm, mịn. Lòng trắng trứng đạt khi nhấc que đánh lên tạo chóp nhọn và úp ngược tô mà không đổ (Xem hình để biết được đánh trứng đã đạt hay chưa đạt). Không đánh lâu, trứng sẽ bông cứng, khó trộn vào hỗn hợp bột, nếu tiếp tục đánh sẽ có hiện tượng bọt xà phòng và tách nước.

Cách làm
(nguồn thekitchn)

- Múc 1/3 lòng trắng trứng, dùng cây trộn trộn phần bột cho đều, rồi đổ ngược phần bột vào lòng trắng trứng, trộn nhanh, dứt khoát nhưng nhẹ nhàng, theo kiểu từ ngoài vào trong. Hỗn hợp bột trộn xong nếu đạt chỉ có xẹp đôi chút, vẫn có độ bông (xem hình)

Cách làm
(nguồn dailydelicious)

- Lót giấy nến vào đáy nồi cơm điện, đổ hỗn hợp bột vào nồi, không cần vỗ cho bớt bọt khí, có thể nấu bánh xong sẽ có lỗ khí, nhưng vị vẫn tuyệt.

Cách làm
Bột trộn xong vẫn phải có độ bông, bọt khí không được xẹp bớt mới đạt

Nấu bánh

Sổ tay ghi chép của khi dùng chế độ nấu cháo của nồi điện tử (2 trứng – nồi 0.5L) nhà mình như sau:

- 40 phút đầu nấu bình thường, nồi chỉ nóng phần thân

- Sau 40 phút nắp nồi bắt đầu ấm phần nắp

- Sau phút 45 nắp nóng

- Phút thứ 56 nồi nấu xong

- Vẫn cắm điện và hâm nóng thêm 15 phút

Và đây là thành quả trong 1,5 tiếng lao động * cật lực*

Thành quả
Dự tính bánh nở vừa phải, nhưng không ngờ cũng đụng tường (nắp thoát hơi), kết quả là được 2 cái lỗ như vậy =,=

Cách nấu như sau:

- Nồi điện tử : Chọn chế độ nấu cháo, nấu tối thiểu 50 – 60 phút, nếu nấu xong không đủ thời gian thì đợi nồi nghỉ 10-15 phút, rồi nhấn nấu cháo thêm lần nữa. Hay đơn giản thì nhấn nút cook nấu cơm hoặc nấu bánh 2 lần, mỗi lần nấu cách nhau 10 -15 phút cho nồi nghỉ, nếu không sẽ dễ bị cháy. 1 tiếng sau thì cho nồi hâm nóng 10-20 phút. Thời gian nấu tùy thuộc vào lượng nguyên liệu và độ dày của bột, cho nên các bạn nhớ ghi lại để rút kinh nghiệm cho đợt sau.  

- Nồi cơm điện cơ nắp liền: Ấn nút nấu từ 3-5 lần, nấu cũng khoảng 60 phút. Cách nấu thì làm nóng nồi (bỏ nồi con vào trước) ở chế độ hâm, rồi mới đánh trứng, trộn bột, sau đổ bột vào thẳng nồi (sau khi lót giấy nến). Lần đầu nhấn nút Cook xuống, khoảng 5-10 phút sau, nồi chuyển sang chế độ hâm, thì phải canh, ấn nút nấu lại sớm nhất. Rồi mấy lần sau, nồi nồi lại chuyển sang chế độ hâm thì đợi 5 phút sau cho nồi nguội lại bật nút Cook lần nữa. Hết 60 phút thì không rút điện, không mở nắp, mà để nồi hâm nóng thêm 15-20 phút.

Kiểm tra nhiệt nồi đã đủ hay chưa bằng cách: sau 40 phút đầu, lấy tay sờ nắp nồi, nếu nắp nồi hơi ấm là đã gần đủ, khi nắp bắt đầu nóng là đã đủ, lúc này phải tiếp tục nấu thêm 10 -20 phút nữa. Tổng thời gian nấu từ 60-80 phút tùy vào lượng nguyên liệu. Sau thời gian nấu và hâm nóng, thì mở nắp ra cho thoát hơi nước, và vẫn để nồi bánh trong nồi lớn để giữ nhiệt, chỉ lấy bánh ra khỏi nồi khi đã nguội hoàn toàn.

Nguồn:

Tìm kiếm

Từ khóa nổi bậtmon ngon moi ngay | dạy nấu ăn gia đình | đào tạo bếp trưởng | truongdaynauan.vn | Máy rửa chén công nghiệp | dạy học nấu ăn