Cách làm bánh bèo chén ngon chuẩn

Cách làm bánh bèo chén ngon chuẩn


Dạy làm bánh » Cách làm bánh bèo chén ngon chuẩn
11-06-2015 21:43:44

Dạy làm bánh

Cách làm bánh bèo chén ngon chuẩn

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Tôm
+ Bì lợn
+ Bột gạo: 200g
+ Bột năng: 30g
+ Hành lá, ớt tươi, muối, đường, nước mắm, dầu ăn
+ Chén đựng loại nhỏ


Cách làm bánh bèo ngon chuẩn 

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ làm bột bánh. Cho bột gạo vào tô rồi thêm bột năng vào trộn đều, sau đó thêm một chút muối và thêm nước vào một cách từ từ khuấy đều cho tới khi bột tan. Để yên như vậy trong khoảng 4 giờ đồng hồ để cho bột bánh lắng xuống dưới đáy. Sau khi bột đã lắng xuống hết thì đem chắt bỏ hết phần nước trong bên thau bột rồi cho vào tô lại một lượng nước ấm bằng với lượng nước mà mình vừa đổ bỏ đi tiếp tục khấy đều bột.
Bước 2 : Cho bột bánh bèo vào khuôn hấp bánh bèo. Nếu thích cách làm bánh bèo chén bạn xếp chén đựng bột bánh bèo vào xửng hấp rồi thoa dầu đều vào các chén . Chúng ta sẽ hấp cho đến khi chén đựng nóng thì vừa khuấy đều bột vừa đổ bột vào chén sao cho gần bằng mặt chén, đổ cho hết số chén trong xửng hấp, đậy nắp lại và hấp chín.
Các bạn lưu ý là để có cách làm bánh bèo ngon thì nhớ là trong quá trình hấp không để lửa quá lớn hoặc quá nhỏ làm bánh chín không đều mà phải đun đều lửa. Chúng ta sẽ hấp trong khoảng 7 phút, để biết bánh chín hay chưa thì mở nắp nồi ra thấy bánh bèo chuyển từ màu trắng gạo sang màu trắng đục là bánh đã chín.
Bước 3: Bánh bèo có ngon hay không thì còn nằm ở nhân bánh nữa. Chúng ta sẽ làm nhân bánh bèo như sau:
Đầu tiên, bắt chảo lên bếp cho dầu vào đun sôi, khi dầu sôi thì cho da heo đã thái thành từng miếng nhỏ vụn vào chiên cho vàng.
Tôm đồng chúng ta làm cho sạch, rửa sạch sau đó cho vào nồi nước sôi luộc chín. Tôm chín thì vớt ra bóc bỏ vỏ rồi cho vào cối giã tôm, chỉ giã hơi dập thôi nhé các bạn! Tiếp tục bắt một cái chảo lên bếp làm nóng chảo rồi cho dầu vào đun sôi, dầu sôi thì cho tôm đã giã vào xào, thêm vào một chút muối đảo đều tay cho đến khi tôm tơi,khô có màu vàng đẹp mắt là được. Đây là cách làm bánh bèo mặn cách làm này dễ ăn, ngon hơn và lâu ngán hơn so với bánh bèo ngọt.
Bước 4: Đem hành lá rửa sạch và thái nhỏ sau đó cho vào chảo dầu đang sôi dảo trong 3 giây rồi nhắc xuống.

Cách làm bánh bèo chén ngon chuẩn
4.99 stars - based on 1000000 reviews
235 pham van hai Hồ Chí Minh, VN 10000
01686696440 Hours: Mon-Sat 7am - 5:30pm Categories: Món ngon mỗi ngày,Học nấu ăn,dạy nấu ăn Free 100%


Nội dung mới nhất