Cách nấu chè chuối ngon thật đơn giản

06-12-2015 23:11:11

Dạy nấu ăn

Cách nấu chè chuối ngon thật đơn giản

Mùa hè oi bức cùng học cách nấu chè chuối ngon để đãi cả nhà sau những bữa ăn chính nào các mẹ. Cùng chuyên mục dạy học nấu ăn tìm hiểu và thực hiện ngay hôm nay nhé!
» Dạy nấu ăn » Học nấu ăn

Cách nấu chè chuối ngon thật đơn giản cùng Dạy nấu ăn

Mùa hè oi bức cùng học cách nấu chè chuối ngon để đãi cả nhà sau những bữa ăn chính nào các mẹ. Cùng chuyên mục dạy học nấu ăn tìm hiểu và thực hiện ngay hôm nay nhé!

 

Khi học cách nấu chè chuối ngon, các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

 

- 1/2 thìa nhỏ muối

 

- 400 ml nước cốt dừa đóng hộp

 

- 1/4 bát con đường cát trắng

 

- thìa súp hạt trân châu nhỏ (bột báng)

 

- Một ít dừa bào sợi

 

- Đậu phộng rang chín

 

 

Bắt đầu tiến hành cách nấu chè chuối ngon:

 

Bước 1: Chuối dùng để nấu chè nên chọn quả chuối vừa chín tới. Không nên dùng chuối chưa chín vì khi nấu chè chuối sẽ bị chát.

 

Bước 2: Lột vỏ, tước bỏ các sợi gân, thái chuối thành các khoanh tròn. Ướp vào bát chuối chút muối và đường trong vòng 15 – 20 phút.

 

Bước 3: Đậu phộng rang vàng, giã thô.

 

Bước 4: Trân châu đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 15 phút đến khi trân châu nở, đổ ra rổ cho ráo nước.

 

Bước 5: Đổ lon nước cốt dừa ra nồi. Nếu không dùng nước cốt dừa đóng hộp bạn có thể mua dừa về bào vụn, sau đó vắt lấy nước cốt dừa.

 

Bước 6: Từ từ cho chuối vào đun cùng, để lửa nhỏ, đến khi chuối chín mềm.

 

Bước 7: Cho thêm trâu châu vào đun cùng, dùng mui đảo nhẹ tay để chuối không bị nát, đun đến khi hạt trân châu nổi màu trắng trong. Bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, múc ra bát, bên trên rắc một ít lạc và dừa bào sợi, dùng nóng hay lạnh tùy thích.  

Các bạn vừa xem qua cách nấu chè chuối ngon đơn giản mà Dạy nấu ăn chia sẻ. Hy vọng bài viết trên có thể giúp cho các mẹ, các chị có thêm một món ngon để đãi cả nhà vào những ngày nóng oi bức này. Chúc mọi người thành công.  

Nguồn:

Tìm kiếm

Từ khóa nổi bậtmon ngon moi ngay | dạy nấu ăn gia đình | đào tạo bếp trưởng | truongdaynauan.vn | Máy rửa chén công nghiệp | dạy học nấu ăn