Hướng dẫn cách nấu chè

 

Bạn đang muốn tìm cách nấu chè hoặc những món ăn ngọt để sử dụng trong những bữa tráng miệng sau bữa cơm gia đình? Bạn có muốn cùng chuyên mục dạy nấu ăn tìm hiểu một cách cụ thể?

 

Để học cách nấu chè, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chè ngon:

 

300g khoai tây

 

70g bột băng

 

80ml nước cốt dừa

 

Nước nóng

 

Đường cát.

 

 

Tiến hành thực hiện cách nấu chè mà chuyên mục chia sẻ:

 

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch cắt thành miếng hình vuông kích thước khoảng 1cm. Cho bột năng vào tô, thêm từ từ nước nóng vào, dùng đũa trộn đều bột năng, khi bột bớt nóng thì dùng tay nhào bột thành một khối đồng nhất. Ngắt từng miếng bột và viên thành những viên tròn nhỏ.

 

Đun sôi một nồi nước, cho hạt trân châu vào luộc. Khi hạt trân châu nổi lên trên mặt nước thì vớt ra và cho vào tô nước lạnh khoảng vài phút cho các hạt trân châu không bị dính vào nhau. Sau đó lấy trân châu ra khỏi tô nước.

 

Cho khoai tây vào nồi cùng với lượng nước vừa ăn, đun khoai tây cho đến chín mềm thì thêm đường vào cho vừa ăn. Để cho nước chè khoai tây được sánh thì cho một nửa thìa bột năng vào khoảng 50ml nước nguội hòa tan rồi đổ vào nồi chè khoai tây. Đun sôi trở lại khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

 

Múc chè khoai tây ra bát, thêm trân châu và nước cốt dừa vào đảo đều rồi thưởng thức.

 

Chè khoai tây trân châu không chỉ mềm bở của khoai tây mà còn thơm ngọt vị nước cốt dừa hòa quyện vào vị dai dai giòn giòn của trân châu. Món chè dành cho cả bốn mùa trong năm, nhưng nó sẽ đặc biệt ngon khi bạn thưởng thức món chè hơi âm ấm, mềm dẻo ngọt ngào này vào mùa thu.

 

Có thể cách nấu chè mà chúng tôi chia sẻ không được bắt mắt như món chè trái cây mùa hè mà bạn vẫn thấy ngoài hàng nhưng lại chứa nét lãng mạn dịu dàng mà đầy tinh tế của mùa thu… Chúc bạn thành công với món ăn đặc trưng này nhé!