Cách làm sốt mayonnaise thật đơn giản

06-12-2015 23:14:47

Dạy nấu ăn

Cách làm sốt mayonnaise thật đơn giản

Không chỉ quyến rũ mọi người bởi cái hương vị đặc biệt mà sốt mayonnaise còn khiến không ít người mêm mẩn bởi vị béo béo khó cưỡng... Cùng chuyên mục học nấu ăn của chúng tôi học cách làm sốt mayonnaise ngay hôm nay.
» Dạy nấu ăn » Học nấu ăn

Cách làm sốt mayonnaise thật đơn giản. theo kinh nghiệm của Dạy nấu ăn món này Không chỉ quyến rũ mọi người bởi cái hương vị đặc biệt mà sốt mayonnaise còn khiến không ít người mêm mẩn bởi vị béo béo khó cưỡng... Cùng chuyên mục học nấu ăn của chúng tôi học cách làm sốt mayonnaise ngay hôm nay.

 

Nguyên liệu chuẩn bị với cách làm sốt mayonnaise: (Cho 80ml - 140ml sốt mayonnaise)

 

+ 1 lòng đỏ trứng gà

 

+ 80-140ml dầu thực vật/dầu olive

 

+ 2-3 thìa cafe nước cốt chanh tươi, hoặc dấm

 

+ 1 thìa cafe mù tạt vàng Dijjon (tùy thích)

 

+ 1 tép tỏi, nghiền nhỏ (tùy thích)

 

+ Đường (tùy thích)

 

+ Muối hoặc nước mắm

 

+ Hạt tiêu mới rang, nghiền nhỏ, tùy khẩu vị

 

 

Dụng cụ

 

+ Máy đánh trứng, máy xay hoặc phới

 

+ Bát/lồng hay cốc phụ thuộc là bạn đánh bằng dụng cụ gì và đánh bao nhiêu trứng

 

Cách làm sốt mayonnaise đơn giản nhất:

 

- Cho lòng đỏ trứng vào bát, đánh đều lên một chút rồi vừa tiếp tục đánh vừa cho một lượng nhỏ dầu ăn vào đánh cùng tới khi trứng và dầu đồng nhất với nhau - bạn không còn thấy vết loang của dầu nữa, thì tiếp tục cho thêm dầu và lặp lại quá trình cho tới khi đạt được độ sền sệt mà bạn muốn. Bạn không cần phải dùng hết chỗ dầu ăn, nếu sốt đặc quá bạn có thể làm loãng ra với một chút nước ấm.

 

Bạn lưu ý, đặc biệt là khi đánh bằng tay, nếu cho nhiều dầu vào ngay từ đầu thì trứng sẽ không “ngậm” được dầu và sốt của bạn sẽ hỏng.

 

Tùy theo lượng trứng và tốc độ đánh mà bạn điều chỉnh "dòng" dầu cho phù hợp. Khi đánh bằng tay thì lúc đầu có thể chỉ là vài giọt dầu rồi tăng dần, còn đánh bằng máy và đặc biệt là máy xay thì có thể vừa đánh vừa đổ đều dầu vào, như 1-2 lọn mỳ spaghetti chảy xuống.

 

Càng về sau sẽ càng dễ dàng hơn, hỗn hợp nhiều lên và "nuốt" dầu nhanh hơn.

 

- Đánh mayonnaise xong, bạn trộn với các gia vị cho hợp khẩu vị. Tôi thường bắt đầu với một thìa cafe mắm, 1-2 thìa nước cốt chanh rồi thì tuỳ mà sẽ cho thêm một chút cốt chanh, tương ớt, rau thơm, tỏi băm.

 

Nếu bạn ngại nước mắm năng mùi thì hãy dùng muối và một chút đường. Dạy nấu ăn thấy cho nước mắm "đằm thắm" hơn - tôi dùng loại nước mắm thị trường, nhẹ mùi, chứ không nặng như nước mắm chắt có độ đạm cao > 40%.

 

Mayonnaise tự làm giữ được 1 tuần trong tủ lạnh bạn nhé. Với cách làm sốt mayonnaise đơn giản, dễ làm bên trên, tại sao chúng ta lại không bắt tay vào thực hiện ngay để có thêm một món sốt thơm ngon, an toàn cho cả gia đình bạn nhỉ?

 

 

Nguồn:

Tìm kiếm

Từ khóa nổi bậtmon ngon moi ngay | dạy nấu ăn gia đình | đào tạo bếp trưởng | truongdaynauan.vn | Máy rửa chén công nghiệp | dạy học nấu ăn