Hướng dẫn làm món bò lagu ngon nhất

06-12-2015 00:40:55

Dạy nấu ăn

Hướng dẫn làm món bò lagu ngon nhất

Hướng dẫn làm món bò lagu ngon nhất
» Dạy nấu ăn » Học nấu ăn

Cách làm bò lagu cực ngon với các bí quyết nấu ăn của dạy nấu ăn ngon

Nguyên liệu

Bắp bò hoặc bò nạm (nếu nấu bằng bắp bò sẽ ngon và đỡ béo hơn), cà chua, tương cà chua, cà rốt,  khoai tây, cần tây (cần tàu), thanh quế nhỏ, ngũ vị hương, hành khô, tỏi khô, rượu vang đỏ, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn.

Sơ chế

Tất cả hành tỏi khô đem bóc vỏ, bằm nhỏ. Cần tây bằm nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Thịt bò, khoai tây, cà rốt cắt miếng thành từng cục.

Chế biến món bò lagu ngon của dạy nấu ăn

Bước 1. Ướp bò với một phần hành tỏi khô trong khoảng 5-10 phút. 

Bước 2. Phi thơm một phần hành tỏi với một chút dầu ăn rồi cho bò xào săn lại. Thêm tương cà chua vào xào cùng, sau đó nêm hạt nêm và chút muối. Múc thịt bò ra một bát riêng, để nguội.

Bước 3. Khi thịt nguội thì ướp ngũ vị hương. Chỉ dùng một lượng nhỏ ngũ vị hương để tránh nặng mùi ngũ vị cho món ăn.

Bước 4. Tiếp tục xào một phần hành tỏi bằm nhỏ với cần tây bằm nhỏ, khi dậy mùi thơm thì cho cà chua vào xào cùng. Cà chua mềm thì cho thịt bò vào, đảo đều khoảng 5 phút, tiếp tục đổ một chút nước vào. Nêm thêm đường, muối, hạt nêm mì chính vừa miệng, thả một thanh quế và chút rượu vang. Trong quá trình hầm bò đổ khoai tây vào nồi, bò gần mềm thì đến lượt cà rốt. Canh thời gian hầm mềm vừa hay thật mềm ùy khẩu vị từng gia đình.

Lưu ý: Món này không dùng nước mắm. Nhìn chung, các món ăn chế biến từ thịt bò hay những thịt có mùi gây như nai, dê... không nên ướp nước mắm vì dùng nước mắm có thể tạo những mùi vị rất khó chịu.

Cùng dạy nấu ăn chia sẽ các công thức nấu ăn ngon nhé
Nguồn:

Tìm kiếm

Từ khóa nổi bậtmon ngon moi ngay | dạy nấu ăn gia đình | đào tạo bếp trưởng | truongdaynauan.vn | Máy rửa chén công nghiệp | dạy học nấu ăn