Dạy nấu ăn hướng dẫn cách làm gỏi ngó sen tai heo

06-12-2015 01:28:30

Dạy nấu ăn

Dạy nấu ăn hướng dẫn cách làm gỏi ngó sen tai heo

Dạy nấu ăn hướng dẫn cách làm gỏi ngó sen tai heo cực ngon và giòn
» Dạy nấu ăn » Học nấu ăn

 dạy nấu ăn Cách làm Gỏi ngó sen tai heo ngon:

Nguyên liệu: 

Ngó sen: 300g
Tai lợn: 1-2 cái
Cà rốt: 1 củ cà rốt nhỏ 
Nước mắm, ớt quả, đường, chanh hoặc giấm, muối 
Rau quế, rau thơm 
Lạc rang vàng, giã thô 
Tôm tươi (khoảng 200g đến 300g) (nếu muốn ăn thêm tôm)Chế biến gỏi ngó sen ngon từ dạy nấu ăn

Bước 1:

- Ngó sen rửa cho thật sạch, cắt thành từng đoạn (khoảng 3cm), chẻ ra làm 2 hoặc 4 (tùy vào độ lớn của cộng), trộn vào ngó sen một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ giấm, để khoảng 30 phút (để ngó sen có vị khi ăn). Sau đó dùng tay vắt ráo nước.

- Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, thái sợi, trộn vào cà rốt nửa thìa nhỏ muối, trộn đều để yên khoảng 15 phút, sau đó vắt ráo. 

- Rau quế, rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2:

Tai lợn rửa sạch (có thể rửa bằng nước muối), đổ nước lạnh ngập mặt tai lợn, luộc tai lợn chín, sau đó vớt ra đĩa, để nguội, thái sợi vừa ăn.

Bước 3:

Tôm tươi: Rửa và làm sạch sẽ, cho vào luộc, khi nào tôm chín, vớt ra để nguội, bóc sạch lớp vỏ bên ngoài, bỏ đầu rồi chẻ ra làm 2.

Bước 4:

Tỏi, ớt băm nhuyễn. Pha 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường cho hòa tan rồi thêm tỏi ớt băm nhuyễn, vắt chanh tươi rồi nêm hơi chua chua, ngọt ngọt là được.Bước 5:

Cho cà rốt, ngó sen vào tô lớn. Tiếp đến là tai heo, tôm. Từ từ rót nước mắm pha tỏi ớt vào, trộn đều cho thấm gia vị, sau đó cho tiếp rau thơm vào trộn đều. Như vậy bạn đã có món gỏi ngó sen tai heo tuyệt vời, có thể dùng kèm với bánh tráng, mâm cơm nhà bạn sẽ trông thật hấp dẫn.Hoàn thành: Cho nộm ngó sen tai heo ra đĩa, có thể trăng trí thêm bằng hoa ớt hoặc vài cọng ngò cho bắt mắt.

Nguồn:

Tìm kiếmmon ngon moi ngay | dạy nấu ăn gia đình | đào tạo bếp trưởng | truongdaynauan.vn | Máy rửa chén công nghiệp | dạy học nấu ăn