Hướng dẫn làm các món thịt nướng ngon hơn

05-12-2015 23:55:23

Dạy nấu ăn

Hướng dẫn làm các món thịt nướng ngon hơn

Hướng dẫn cách làm các món thịt nướng ngon hơn
» Dạy nấu ăn » Học nấu ăn

Hướng dẫn cách làm các món thịt nướng ngon của dạy nấu ăn

  1. Nếu nướng khối thịt to thì nên xẻ vài đường trên miếng thịt để miếng thịt thêm mềm và ngon, không bị mất nước và nhìn đẹp mắt.
  2. Khi nướng phải phết thêm 1 lớp dầu ăn trên từng bề mặt của thịt, giúp cho các miêng thịt không bị dính vào nhau và có màu sắc óng ánh đẹp nhé.
  3. Nhiệt độ nướng thịt thường là 350-400 độ; nhiệt độ thấp hơn tùy theo miếng thịt dày hay mỏng nhé. Và phải nướng ít nhất 20 phút, không được vội vàng đâu vì thịt sẽ không ngon.
  4. Làm sạch nướng của bạn với một bàn chải sắt để loại bỏ tất cả các mảnh vụn dư thừa. Sau khi nướng thì làm sạch vỉ nướng, lấy 1 ghẻ thấm dầu ăn lau sạch vỉ nuớng. Khi nướng lần sau thì vỉ nướng này sẽ thêm một lớp hương vị cho món nuớng đó.
  5. Thịt phải được ướp đầy đủ gia vị cần thiết. Tốt nhất là để vào ngăn mát tủ lạnh trong vài giờ. Trước khi nướng phải để thịt ra khỏi tủ lạnh ít nhất là 30 phút rồi mới nướng vì nếu nướng ngay sẽ không ngon, thịt bị mất nước, sẽ khô.
  6. Khi thịt chín, lấy ra khỏi lò thì không được cắt ngay mà phải để thịt nguội khoảng 10 phút.
  7. Tất cả các điều trên có thể được áp dụng cho thịt lợn, thịt bò hoặc các loại thịt rừng khác.

dạy nấu ăn xin lưu ý với các bạn một điều cần nhớ là phải chọn thịt tươi ngon, không bao giờ nướng thịt lạnh và món thịt phải được tẩm với nhiều muối và hạt tiêu thì món thịt nướng của bạn bao giờ cũng ngon.

Nguồn:

Tìm kiếm

Từ khóa nổi bậtmon ngon moi ngay | dạy nấu ăn gia đình | đào tạo bếp trưởng | truongdaynauan.vn | Máy rửa chén công nghiệp | dạy học nấu ăn