Món kho làm từ sợi củ cải khô ngon mỗi ngày

24-06-2015 22:48:01

Món kho làm từ sợi củ cải khô ngon mỗi ngày

Món kho làm từ sợi củ cải khô ngon mỗi ngày
» Dạy nấu ăn » Học nấu ăn
“Kiriboshi-daikon no nimono” – Món kho làm từ sợi củ cải khô

Thành phần (cho 4 người)

· 1 củ cải trắng, khoảng 1 kg 
· 50 g cà rốt 
· 1 muỗng canh dầu thực vật 
· 1/2 muỗng cà phê đường
· 1 muỗng canh xì dầu
· 1 nhúm muối

“Kiriboshi-daikon no nimono” – Món kho làm từ sợi củ cải khô“Kiriboshi-daikon no nimono” – Món kho làm từ sợi củ cải khô“Kiriboshi-daikon no nimono” – Món kho làm từ sợi củ cải khô

Cách chế biến


  1. Rửa và gọt vỏ củ cải, xắt thành những khoanh dày khoảng 5 mm. Xếp trồng 3 miếng lên nhau và xắt thành những dải dài khoảng 5 cm và rộng khoảng 5 mm. Làm tương tự với các khoanh còn lại. Sau đó, dùng khăn sạch hoặc giấy làm bếp làm khô.
  2. Rải các sợi củ cải thành một lớp trên cái sàng hoặc một chiếc khay lớn và để ở nơi thoáng mát trong khoảng 3 ngày, cho đến khi các sợi củ cải héo khô lại, chỉ còn một nửa kích thước so với lúc tươi. Nếu bạn sống ở vùng độ ẩm cao, thì phơi cải ở chỗ thoáng mát dưới ánh nắng mặt trời. Củ cải sau khi được thái sợi và phơi khô sẽ chỉ còn lại khoảng 60 gam.

  3. Cho 30 gam củ cải thái sợi đã phơi khô vào bát, đổ nước vào. Lấy đĩa đậy lên để đảm bảo củ cải được ngập nước. Ngâm khoảng 15 phút. Các sợi củ cải cứng, nhưng sẽ mềm bớt khi ngâm nước. Gạn bỏ nước và dùng tay vắt bớt nước. Trải sợi củ cải lên đĩa. Giữ lại phần nước vừa ngâm.
  4. Gọt vỏ cà rốt. Xắt thành những khoanh dài 5 cm, và sau đó cắt theo chiều dọc thành những lát dày 3 mm. Cắt những lát này thành những sợi mỏng.
  5. Đun nóng 1 muỗng dầu thực vật trong chảo và xào cà-rốt vừa thái cho đến khi chuyển thành màu cam sáng. Cho sợi củ cải vào. Khi tất cả đã ngấm dầu, đổ nước vừa ngâm cải vào, sao cho vừa ngập các thành phần. Đậy một cái nắp nhỏ hoặc một cái đĩa lên trên để đảm bảo củ cải và cà rốt tiếp xúc với nước. Đun trên lửa vừa trong 5 phút.
  6. Thêm 1 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng cà phê đường và một chút muối. Đậy nắp hoặc đĩa trở lại và đun nhỏ lửa khoảng 15 phút cho đến khi còn lại một chút nước. Nếm lại cho vừa miệng là món ăn đã xong.
Nguồn:

Tìm kiếm

Từ khóa nổi bậtmon ngon moi ngay | dạy nấu ăn gia đình | đào tạo bếp trưởng | truongdaynauan.vn | Máy rửa chén công nghiệp | dạy học nấu ăn